Những lầm tưởng cơ bản về máy lọc nước RO, máy lọc nước gia đình loại nào tốt?

Máy lọc nước đã trở thành thiết bị lọc nước không thể thiếu trong nhiều hộ gia đình. Sử dụng máy lọc nước mang lại nguồn nước chuẩn sạch, an toàn tuyệt đối với sức khỏe. Nhưng không phải ai cũng hiểu đúng về máy lọc nước RO. Dẫn đến những lầm tưởng sai lệch khi mua máy và cả khi sử dụng. Dưới đây là những lầm tưởng cơ bản về máy lọc nước RO mà bạn nên biết.

Nên Mua Máy Lọc Nước Hay Bình Lọc Nước Gia Đình?

Máy lọc nước RO có lõi lọc sử dụng vĩnh viễn

Đa số khách hàng thường không nhận thức được phải thay lõi lọc nước. Chính vì thế, bạn sử dụng máy lọc từ năm này qua năm khác.
Thực tế là:
Nếu bạn vẫn nghĩ các lõi lọc nước có thể sử dụng vĩnh viễn thì bạn sẽ phải giật mình khi nhìn thấy các lõi lọc bám bẩn, chuyển màu đen, đóng cặn…Chỉ sau một thời gian sử dụng, lõi lọc sẽ giảm dần khả năng lọc do tích tụ quá nhiều cặn bẩn bên trong. Nguồn nước sau lọc không còn đảm bảo như ban đầu, gây bệnh nguy hiểm. Thậm chí nguồn nước đi qua các lõi lọc còn dễ bị nhiễm khuẩn ngược lại từ lõi.
Mỗi lõi lọc nước đều có tuổi thọ riêng, cần phải thay lõi lọc nước định kỳ theo khuyến cáo. Cân nhắc thay lõi lọc sớm khi chất lượng nước đầu vào kém và máy lọc hoạt động công suất lớn, liên tục.

Máy lọc công nghệ Nano sử dụng tốt hơn máy lọc RO, máy lọc nước gia đình loại nào thì tốt?

Không ít người dùng nghĩ đến ưu điểm không sử dụng điện, không có nước thải, giữ lại khoáng chất tự nhiên. Nên cho rằng máy lọc nước Nano sử dụng tốt hơn máy lọc nước RO.
Sự thật là:
Lựa chọn máy lọc nước nào còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nhưng đánh giá máy lọc Nano nhỉnh hơn máy lọc RO là không chính xác. Mỗi dòng máy có ưu điểm riêng, thậm chí, máy lọc nước RO còn được đánh giá cao hơn về khả năng lọc. Tham khảo thêm ở bảng sau:

những lầm tưởng cơ bản về máy lọc nước RO
Các dòng máy lọc RO hiện nay được trang bị nhiều tính năng hiện đại, tiết kiệm điện năng, giảm tối đa tỉ lệ nước thải. Chính vì thế, không thể nói máy lọc Nano tốt hơn máy lọc RO.

Máy lọc nước RO đắt hơn các dòng máy khác, máy lọc nước gia đình loại nào tốt.

Vì sao khách hàng có suy nghĩ này? Bạn cho rằng sở hữu công nghệ lọc RO hiện đại nhất nên mức giá sẽ đắt hơn các dòng máy lọc nước Nano, UF… Đây cũng là là nguyên nhân khiến nhiều khách hàng còn e dè khi mua máy lọc RO.
Sự thật có phải như vậy?
Máy lọc nước RO có rất nhiều dòng máy với các phân khúc giá khác nhau. Từ mức giá rẻ đến bình dân, tầm trung đến cao cấp. Không phải cứ máy lọc nước RO là đắt tiền.

Vì sao khách hàng có suy nghĩ này? Bạn cho rằng sở hữu công nghệ lọc RO hiện đại nhất nên mức giá sẽ đắt hơn các dòng máy lọc nước Nano, UF… Đây cũng là là nguyên nhân khiến nhiều khách hàng còn e dè khi mua máy lọc RO.
Sự thật là:
Máy lọc nước RO có rất nhiều dòng máy với các phân khúc giá khác nhau. Từ mức giá rẻ đến bình dân, tầm trung đến cao cấp. Không phải cứ máy lọc nước RO là đắt tiền. Như máy lọc nước thương hiệu FUJIpova, nước sạch uống tại vòi, chất lượng nước đã được cơ quan chức năng kiểm định, mức giá ở phân khúc bình dân.

 

Trả lời