Thời hạn thay lõi lọc nước RO theo định kỳ

Cuộc sống ngày càng phát triển, điều đó dẫn theo nhiều hệ lụy như môi trường sống của chúng ta bị phá hoại, nguồn nước ngọt bị cạn kiệt dần. Điều đó gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của con người. Mỗi gia đình nên sử dụng cho mình một chiếc máy lọc nước từ những hãng uy tín như Fujipova. Mỗi người dùng có thể tự thay lõi lọc nước Fujipova tại nhà theo định kỳ. Hãy cùng CÔNG TY TNHH XNK ROMAN tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Tại sao phải thay lõi lọc nước RO đúng định kỳ?

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Để tránh việc phải bỏ ra một số tiền quá lớn để sửa chữa máy lọc nước hỏng, bạn chỉ cần chi một số tiền nhỏ để thay lõi lọc RO theo định kỳ. Nếu để quá lâu, những chất bẩn sẽ tích tụ lại trong lõi, khiến nguồn nước đầu ra không đảm bảo, đe dọa tới sức khỏe của chính bạn và gia đình.

Tác hại khi không thay lõi lọc RO theo định kỳ

Ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe bạn và gia đình.

• Máy lọc không cung cấp đủ nước cho việc uống trực tiếp/sinh hoạt: Lõi lọc quá hạn tích tụ nhiều cặn bẩn. Các tạp chất này làm ngăn cản dòng chảy của nước. Từ đó khiến lượng cung nước giảm.
• Phải sử dụng nước không còn chất lượng, mang mầm bệnh: Các lõi quá hạn bị giảm khả năng lọc tạp chất bẩn gây hại cho cơ thể người. Lõi chức năng quá hạn không còn khả năng bổ sung khoáng chất cho nước. Lúc này nước từ máy lọc của gia đình bạn sẽ mang lại tác dụng ngược, thay vì bảo vệ trở thành tấn công. Sử dụng trong thời gian dài sẽ có hại cho cơ thể.
• Nước từ lõi lọc RO quá hạn lâu ngày có thể khiến bạn bị mắc các bệnh về đường tiêu hóa. Nặng hơn là nguy cư mắc ung thư do các chất độc không những không được thải ra mà còn nhiều hơn. Đặc biệt là đối tượng trẻ nhỏ, người già và phụ nữ đang mang thai sẽ chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ việc không thay lõi lọc nước RO.

Ảnh hưởng tới hoạt động và tuổi thọ máy lọc nước

• Giảm tuổi thọ của các lõi lọc phía sau: Việc không thay lõi lọc nước (bộ lõi lọc thô) sẽ gián tiếp làm giảm thời hạn sử dụng của màng lọc và các lõi chức năng phí sau. Dẫn theo nhiều sự cố không đáng có như rò nước vì tắc màng, máy kêu to, …
• Việc không thay lõi lọc nước gây ra tắc lõi lọc, khiến máy bơm phải hoạt động nhiều hơn. Bơm hoạt động quá công suất dễ gây ra hiện tượng cháy, chập điện rất nguy hiểm.
• Giảm độ bền máy, tăng chi phí phát sinh như chi phí sửa chữa, tiền điện tăng do máy phải hoạt động nhiều hơn.

Thời hạn bạn cần thay lõi lọc nước FUJJpova.


Tự thay lõi lọc nước FUJIpova đơn giản tại nhà.

Trước khi bắt tay vào tiến hành việc tự thay lõi lọc nước RO tại nhà theo thời hạn, hãy đảm bảo bạn đã mua được lõi lọc nước Fuji chính hãng nhé.
Bước 1: Để đảm bảo sự an toàn cho bạn, hãy ngắt nguồn điện vào máy và khóa van cấp nước đầu vào bạn nhé.
Bước 2: Dùng tay không hoặc dụng cụ chuyên dụng, vặn lõi lọc theo chiều ngược chiều kim đồng hồ để tháo bỏ lõi ra khỏi hệ thống máy. Bắt đầu từ cốc lọc số 1 từ bên phải sang
Bước 3: Dùng chậu để cốc lọc và lõi lọc cũ ra. Tiến hành vệ sinh cốc lọc sạch sẽ. Làm tương tự với 2 cốc lọc số 2 và số 3.
Lưu ý: Đối với cốc lọc số 2 (than hoạt tính) bạn hãy xóc lên cho thoáng và dùng nước sạch rửa trước cho hết mạt than đen.
Bước 4: Sau khi đã vệ sinh sạch sẽ các cốc lọc và đặt lõi lọc mới vào cốc. Bạn tiến hành đưa cốc lọc lại gần vị trí ban đầu và lắp vào thân máy. Bạn vặn xuôi theo chiều kim đồng hồ.
Lưu ý: Không vặn cốc lọc quá chặt ngay, hãy để thừa ra 1, 2 ren để tránh trường hợp e khí (air khí). Hiện tượng này sẽ gây ra sự cố máy chạy liên tục mà không có nước lọc tinh khiết để sử dụng.
Bước 5: Bạn cắm điện vào cho máy hoạt động và bơm nước vào cốc lọc. Khi thấy nước vào 3 cốc đã đầy tràn, tiến hành ngắt nguồn điện và khóa van cấp nước.
Bước 6: Vặn chặt các cốc lọc của máy lại cho chắc chắn.
Bước 7: Vệ sinh khu vực thay tự thay lõi lọc nước FUJIpova sạch sẽ.
Bước 8: Cắm điện, mở khóa nước và để máy hoạt động bình thường.

Xem thêm:

 

 

Trả lời